คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้ อยากเปลี่ยนโครงการฯ ต้องลงทะเบียนใหม่ 28 มิ.ย. 64 ก่อน 4 ทุ่ม

คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้ อยากเปลี่ยนโครงการฯ ต้องลงทะเบียนใหม่ 28 มิ.ย. 64 ก่อน 4 ทุ่ม

คลังเตือนผู้ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้ อยากเปลี่ยนโครงการต้องสมัครใหม่ภายในวันที่ 28 มิ.ย. 64 ก่อน 4 ทุ่ม

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ว่า ข้อมูล ณ วันที่ 25 มิ.ย. 64 เวลา 08.00 น. มีจำนวนผู้ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com และแอปฯ เป๋าตัง ราว 28.3 ล้านคน ส่วนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ มีจำนวนผู้ลงทะเบียนแล้วจำนวน 3.82 แสนคน

โดยประชาชนที่สนใจยังสามารถลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 และยิ่งใช้ยิ่งได้ต่อเนื่องทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. จนกว่าจะครบ 31 ล้านคน และ 4 ล้านคน ตามลำดับ สำหรับผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการของรัฐแล้ว สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับสิทธิ์เพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษจากเราชนะ หรือ คนละครึ่งเฟส 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่ต้องการเปลี่ยนโครงการ ขอให้ลงทะเบียนที่ต้องการเข้าร่วมผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิ.ย. 64 เวลา 22.00 น. ซึ่งการเปลี่ยนโครงการทำได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และถือเป็นการสละสิทธิโครงการเดิม ส่วนการใช้จ่ายของโครงการต่างๆ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64

หากผู้ลงทะเบียนยังไม่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย จะเริ่มใช้จ่ายได้เมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสามารถยืนยันตัวตนเมื่อใดก็ได้ก่อนการใช้จ่ายโดยไม่ถูกตัดสิทธิ์โครงการ โดยประชาชนสามารถตรวจสอบร้านค้าที่เข้าร่วมแต่ละโครงการได้ที่ www.คนละครึ่ง.com และ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ประเภทร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้แล้ว